Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An

Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An được hình thành từ năm 1989, được nâng cấp vào năm 2015, Bảo Tàng rộng 306m2, đến nay Bảo Tàng trưng bày trên 800 hiện vật bằng gốm, sứ, đồng, sắt, giấy, gỗ ...có liên quan đến các giai đoạn phát triển của Ðô thị cổ Hội An - thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hóa Sa Huỳnh (Từ đầu đắn thế kỷ thứ II sau Công nguyên), tiếp nối bởi văn hóa Champa (Thế kỷ II - TK XV) và văn hóa Ðại Việt, Ðại Nam (TK XV - XIX).

bao tang lich su van hoa Hoi An
Một số đồ vật trong Bảo Tàng Hội An

Với những hiện vật khảo cổ được phát hiện dưới lòng sông, lòng biển, trên mặt đất, cả trong lòng phố cổ và vùng ngoại ô, Bảo tàng Lịch Sử Văn Hoá đã minh chứng sinh động diễn trình lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất Hội An. Đặc biệt những hiện vật thời Đại Việt (từ cuối thế kỷ XV - giữa thế kỷ XIX) được trưng bày ở Bảo tàng này phần nào nói lên vai trò Hội An với tính chất là một trung tâm thương cảng mậu dịch quốc tế ở Đàng Trong - Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

bảo tàng hội an
Du khách tham quan, nghiên cứu các tư liệu trong bảo tàng

Đặc biệt, tại Bảo Tàng có tư liệu bản đồ minh chứng về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Hàng năm Bảo tàng đón gần 70,000 lượt khách du lịch trong nước và khách du lịch quốc tế. Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần, riêng ngày 25 hàng tháng đóng cửa để thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Tổng hợp từ nhiều nguồn